Giáo trình tự học piano cơ bản PDF cho người mới bắt đầu

Giáo trình tự học piano cơ bản PDF cho người mới bắt đầu với những bài tập đơn giản giúp bạn có xuất phát điểm thuận lợi để bắt đầu quá trình theo đuổi đam mê.

Giáo trình tự học piano cơ bản PDF
Giáo trình tự học piano cơ bản PDF

Bắt đầu học piano không khó

Cho dù bạn rất thích đàn piano nhưng lại e ngại không dám đi học vì mình đã lớn tuổi?

Nghĩ mình lớn tuổi nên chậm chạp, không thể bắt đầu học piano được?

Lo lắng vì mình không có năng khiếu nên không thể học piano được?

Nghĩ học piano rất khó, tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nên không dám theo học?
….

Thực tế thì học piano không hề khó như bạn nghĩ!

Tất cả chúng ta đều có điểm bắt đầu. Không ai sinh ra không học mà biết chơi đàn piano cả. Bắt đầu học piano như thế nào phụ thuộc vào mục đích mà bạn muốn hướng đến và đạt được nó.

Bản thân mình, bắt đầu từ một người không biết gì về đàn, cũng không có năng khiếu như những nghệ sĩ đàn piano thực sự. Nhưng sự kiên trì + đam mê + sự cần cù đã mang đến cho mình kỹ năng chơi đàn tốt như ngày hôm nay.

Khi bạn bắt đầu học đàn piano, biết rõ được mục đích và điểm đến cuối cùng của bạn là gì. Thì hãy chia nhỏ từng mục tiêu ra và thực hiện chúng mỗi ngày, tạo thành một thói quen sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thỏa mái hơn rất nhiều.

Sau khi đã xác định được mục tiêu rồi thì bạn hãy kiên trì theo đuổi nó.

Học piano là một quá trình hoàn thiện mỗi ngày. Bạn không thể mong chờ kết quả “ cấp tốc “. Mà bạn sẽ tiến bộ mỗi ngày, từng chút một. Do vậy bạn cần học và rèn luyện piano thường xuyên tại nhà mới đem lại hiệu quá như bạn mong muốn.

Bạn phải duy trì được ngọn lửa đam mê đàn piano và quyết tâm trong suốt quá trinh học thì thành công sẽ đến với bạn.

Để có được điều đó, bạn phải có một phương pháp học piano hiệu quả, rút ngắn được thời gian và dễ hiểu nhất.

Phương pháp học đàn piano như thế nào cực kì quan trọng. Một giáo trình học piano đúng đắn sẽ giúp bạn đặt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất.

Nếu bạn là người học đàn piano chỉ để giải trí, thư giãn thì khi học xong các bài học căn bản (2 – 4 tháng, tùy theo khả năng của mỗi người) là bạn có thể tự học piano và chơi được những bản nhạc piano thông thường rồi.

Đối với các bạn trẻ, muốn có khao khát xa hơn để trở thành nhạc công, giáo viên hay học chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó như: Piano đệm hát, piano cổ điển, …. thì đều có thể học tại trung tâm để có thể nắm vững kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp.

Bắt đầu học piano không khó đòi hỏi ở bạn phải chịu khó luyện tập. Mỗi ngày, hãy dành ra ít nhất 30 phút để luyện tập.

Đam mê đàn piano là thế? Nhưng làm sao để duy trì được đam mê đàn piano trong suốt quá trình học tập?

Đối với những người mới bắt đầu học đàn piano, sẽ không tránh khỏi khó khăn khiến bạn nản chí. Những lúc như vầy, mà bạn tự mày mò, học một mình tại nhà sẽ rất là chán.

Vì thế, một người giáo viên tâm lí, hiểu được khả năng của học trò, dìu dắt và hỗ trợ cho bạn nhưng lúc gặp khó khăn là điều rất là quan trọng. Giúp bạn vượt qua khó khăn một cách dễ dàng hơn, để ngọn lửa đam mê trong bạn vẫn tiếp tục cháy.

Một điều nữa, tưởng chừng như không là gì nhưng nó lại đem lại một hiệu quả khiến bạn bất ngờ. Hãy sống và học tập trong một môi trường có nhiều đam mê như bạn. Đam mê + đam mê sẽ tạo thêm động lực cho bạn.

Một môi trường đam mê là một nơi có rất nhiều người giống bạn, họ cũng yêu thích đàn piano và theo học như bạn. Nơi đây, bạn có thể thỏa mái chia sẽ, thể hiện sở thích, niềm đam mê của mình với tất cả mọi người như những người bạn tri kỉ.

Bạn nên nhớ, đời người chỉ có một lần sống, đừng để thời gian trôi qua một cách tẻ nhạt khi đam mê của bạn còn dang dở. Hãy hành động ngay ngày hôm nay để theo đuổi đam mê của mình các bạn nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống để theo đuổi ước mơ của mình.

Một chút văn chương giúp bạn lấy tinh thần, và sau đây sẽ là món chính dành cho bạn.

Giáo trình tự học piano

Đây là giáo trình giúp bạn bắt đầu ngay với những bài tập dễ, phát triển kỹ năng cho đôi bàn tay và các ngón trên phím đàn piano.

Giáo trình xuất phát bằng những bài tập cho tay phải trên khóa sol và tay trái trên khóa pha. Sau đó dần chuyển sang kết hợp 2 tay và tiến tới các đoạn nhạc ngắn chơi cùng lúc 2 tay.

Được biên soạn dành cho đối tượng tự học, muốn chơi đàn piano cơ bản nhanh chóng nên giáo trình này không diễn giải nhiều về phần lý thuyết. Nếu chưa có nền tảng về nhạc lý thì bạn có thể ghé qua tham khảo giáo trình nhạc lý cơ bản trước hoặc song song quá trình tự học. Đồng thời, khi gặp các ký hiệu, kiến thức mới bạn nên kết hợp tra cứu thêm thông tin về hiểu sâu hơn, vừa tăng kiến thức âm nhạc vừa hạn chế sai sót.


Giáo trình được biên soạn và chia sẻ từ Cửa hàng nhạc cụ BK.

Trong quá trình học nếu gặp bất kỳ khó khăn hoặc thắc mắc bạn có thể để lại ý kiến ở phần bình luận bên dưới, quản trị viên và các thành viên khác sẽ tích cực giải đáp, hỗ trợ bạn trong suốt quá trình tự học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *