9 lý do tại sao người lớn CÓ THỂ (Và Nên) học piano

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chơi piano chưa?

Là một giáo viên dạy piano, mình đã không ít lần tiếp xúc với phụ huynh, bạn bè – những người trưởng thành bày tỏ sự quan tâm đến nghề dạy đàn piano của mình. Đa số họ đều nói rằng muốn học chơi piano và ước rằng đã có cơ hội tiếp xúc từ nhỏ.

Nhưng, sau đó họ thường tiếp tục cho mình biết lý do tại sao không thể học piano ở giai đoạn này của cuộc đời. Họ không đủ tài năng. Họ lo lắng rằng họ sẽ không giỏi lắm. Họ lo lắng khi chơi piano trước mặt người khác. Họ không nghĩ rằng sẽ có đủ thời gian, không có năng khiếu âm nhạc, …

Người lớn nên học piano
Người lớn CÓ THỂ và NÊN học piano

Mình có thể hiểu tất cả những do dự này, và mình có thể hiểu tại sao những người lớn với quỹ thời gian hạn hẹp cùng nhiều trách nhiệm gia đình không đủ can đảm để theo đuổi sở thích.

Tuy nhiên, đã đến lúc xóa tan nhiều bất ổn nảy sinh xung quanh việc học đàn piano của người lớn.

Người lớn là những ứng cử viên hoàn hảo để học piano bởi vì họ là những người năng động và tận tâm. Mong muốn học hỏi và quan tâm đến việc tạo ra âm nhạc là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu.

Nếu bạn đã từng khao khát được học piano, thì đây là 9 lý do để loại bỏ những nghi ngờ của bạn và can đảm để thử.

(Nếu bạn muốn bắt đầu ngay bây giờ, hãy xem khóa học trực tuyến TẠI ĐÂY và học thử một số bài giảng MIỄN PHÍ)

HỌC PIANO RẤT VUI

Chơi nhạc cực kỳ thú vị và thỏa mãn. Ngay cả những bài hát đơn giản nhất cũng trở nên thú vị khi bạn tự chơi thay vì xem qua video.

Học piano mang đến cho bạn một sở thích mới trong suốt quãng đời còn lại của bạn.

Bất kỳ người chơi piano nào cũng sẽ nói với bạn rằng hầu như không thể đi ngang qua một cây đàn piano mà không dừng lại để chơi một vài giai điệu – học piano có thể gây nghiện, bạn phải chơi đi chơi lại để thỏa mãn!

>>> Có thể bạn thích: 4 hợp âm piano cơ bản để học nhanh một bài hát mới

Hãy tưởng tượng trong nhà bạn đang có một chiếc đàn piano xinh xắn, những lúc nhàn rỗi thay vì lướt màn hình di động để giết thời gian thì bạn có thể chơi những bản nhạc yêu thích.

KHÔNG CẦN NĂNG KHIẾU

Rất nhiều người lớn khó tin vào điều này, nhưng thực sự thì ai cũng có thể chơi piano. Tất cả các kỹ năng cần thiết để học đàn piano đều có thể đạt được ở mọi lứa tuổi. Tất nhiên, một người có năng khiếu âm nhạc sẽ học nhanh hơn.

Hầu hết các nhạc sĩ thành công không được sinh ra với bất kỳ năng khiếu hoặc tài năng đặc biệt nào về âm nhạc. Thay vào đó, họ quyết tâm, làm việc chăm chỉ và nhìn thấy kết quả.

Nếu tự khẳng định rằng bạn không thể học đàn piano, có thể sẽ không tiến xa được với nó. Nhưng nếu bạn sẵn sàng thử, bạn sẽ có cơ hội thành công.

CHƠI PIANO TỐT CHO NÃO BỘ

Hơn ai hết, người lớn dưới những áp lực cuộc sống nên giữ gìn sự nhạy bén lâu dài của trí óc. Chơi piano là cách hoàn hảo để giữ vững phong độ.

Học nhạc thực chất là sự lặp lại, phối hợp và khai thác các giác quan của bạn. Đây là tất cả những điều mà các chuyên gia khuyến nghị cho người lớn để duy trì sự nhạy bén của trí óc.

Học một cái gì đó mới là một trong những cách tốt nhất để giữ cho tâm trí hoạt động và phát triển.

>>> Trẻ có thể học piano lúc mấy tuổi?

Khi bạn đã đầu tư một cây đàn piano, không có lý do gì để không sử dụng nó hàng ngày. Nó đang ở nhà chờ bạn. Không giống như nhiều sở thích khác như tập gym hay tennis, chơi piano hoàn toàn miễn phí và tùy theo điều kiện của riêng bạn.

CÁCH THƯ GIÃN HOÀN HẢO

Nhiều học viên piano của mình chọn piano làm nhạc cụ thư giãn đầu óc sau những ngày dài bên công việc. Đó là cách tuyệt vời để thư giãn, trút bỏ trách nhiệm và tận hưởng khoảnh khắc yên bình.

Người lớn nên học piano

Tạo ra âm nhạc nhẹ nhàng và dễ chịu. Piano mang lại cho bạn cơ hội thoát khỏi cuộc sống, tạo ra âm thanh đẹp và chăm sóc cho cảm xúc và sức khỏe tinh thần của bạn.

Cảm giác lạc vào thế giới ảo mộng khi chơi nhạc thật kỳ diệu!

NGƯỜI KHÁC NGHĨ GÌ KHÔNG QUAN TRỌNG

Hầu hết các bài học piano cho trẻ em đều đặt trọng tâm vào việc biểu diễn và đáp ứng các tiêu chuẩn cao. Người ta thường đánh giá sự tiến bộ của học sinh thông qua các buổi trình diễn độc tấu và các cuộc thi.

Những sự kiện không có gì to tát đối với trẻ em lại có vẻ căng thẳng đối với nhiều người lớn.

Những kỳ thi, buổi buổi diễn dành cho trẻ khi học piano là cách để khích lệ tinh thần và đánh giá phương pháp giảng dạy của giảng viên. Các bé cũng rất hưởng ứng và tỏ ra thích thú.

>>> Tiết lộ cách học đàn piano nhanh nhất

Bạn có thể dẹp ngay nỗi lo này bởi nếu bạn không muốn trình diễn trước đám đông hoặc tham gia các cuộc thi, không giáo viên nào ép bạn phải thực hiện.

Người lớn học piano với mục đích giải trí và làm mới bản thân. Bạn không cần lo ngại nếu mắc lỗi hay học chậm vì bạn không phải là nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Những người đã từng học piano sẽ luôn ủng hộ bạn và hiểu những khó khăn trong quá trình học. Mặc khác những người chưa từng học piano sẽ dành cho bạn sự ngưỡng mộ.

BỔ ÍCH VÀ CŨNG ĐẦY THỬ THÁCH

Chắc hẳn bạn đã từng xem các nghệ sĩ piano trình diễn và thầm nghĩ: “Mình ước một ngày nào đó mình có thể chơi piano như vậy!”.

Khi bước vào hành trình chinh phục piano với nguồn cảm hứng, bạn sẽ sớm khám phá một điều rằng bên cạnh niềm vui, sự thú vị là không ít ‘bực bội’ khi gặp bài khó.

Giống như tất cả mọi thứ, học piano sẽ bao gồm những khoảnh khắc khó khăn. Bạn có thể sẽ cảm thấy chán nản hoặc bắt đầu nghi ngờ bản thân vào một lúc nào đó.

Nhưng sự bền bỉ luôn chiến thắng.

Nếu bạn tiếp tục duy trì luyện tập, bạn sẽ tiến bộ và bắt đầu chấp nhận khó khăn bên cạnh tận hưởng thành quả.

PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Chơi piano không chỉ giúp bạn phát triển cảm thụ âm nhạc. Sự kỷ luật, tính kiên trì, tinh thần làm việc vững vàng, tư duy phản biện, thể hiện nghệ thuật, nhận thức về bản thân là một trong những kỹ năng và đức tính tốt bạn sẽ học được.

KẾT NỐI NGHỆ THUẬT

Mỗi người đều sở hữu một mức độ sáng tạo, cho dù họ có nhận ra hay không. Học piano là một cánh cửa dẫn đến nghệ thuật và nó cho phép bạn khai thác khía cạnh sáng tạo của mình.

>>> Hữu ích: Cách đọc sheet nhạc piano

Piano là bộ môn bao gồm tính kỹ thuật và sáng tạo. Học piano giúp bạn rút ra những điểm tương đồng giữa âm nhạc và các loại hình nghệ thuật khác. Nó cho phép bạn thể hiện sự sáng tạo của mình, trải nghiệm sự phong phú và màu sắc mới cho cuộc sống.

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG

Cho dù bạn không ý định trình diễn trước đám đông thì bạn vẫn được kết nối với nhiều người khác, bao gồm nhạc sĩ, nghệ sĩ và người học piano khác. Bạn sẽ thấu hiểu cấu trúc của bản nhạc, những khó khăn, thuận lợi và cảm hứng mà những người khách cảm nhận được.

Giờ đây, bạn có điểm chung mới với một nhóm người mới. Bạn sẽ sở hữu lượng kiến thức về âm nhạc để dễ dàng kết nối với những người cùng sở thích và tất cả mọi người xung quanh.

HÃY THỬ MỘT LẦN

Bạn có bị thuyết phục không? Bạn không có gì để mất khi thử học piano!

Phương pháp học piano tốt nhất vẫn là tham gia các lớp học truyền thống hoặc thuê giáo viên cá nhân.

Người lớn nên học piano

Tuy nhiên, trong nhiều năm đào tạo piano cho học viên là những người lớn, mình phát hiện ra rằng học theo cách truyền thống chưa hẳn là tốt.

Bận rộn với công việc và gia đình, thời gian biểu không đều đặn, dễ mệt mỏi, … là những đặc trưng thường thấy ở học viên là người trưởng thành.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tự học piano tại nhà hiệu quả

Những đặc trưng này ảnh hưởng đến tiến độ học tập, gây mất tập trung và chán nản.

Vì thế giải pháp học piano online là cách tiếp cận đáng tham khảo đối với người lớn. Đặc biệt là những người bận rộn.

Nếu bạn không chắc liệu khóa học có phù hợp với mình hay không, hãy học thử một số bài được phát miễn phí!

Bắt đầu học piano ngay hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *