Những bản nhạc piano bất hủ hay nhất của Yiruma

Những bản nhạc piano bất hủ hay nhất của Yiruma sẽ mang đến cho bạn những phút giây thư giãn và nguồn cảm hứng bất tận để theo đuổi niềm đam mê piano.

Đôi nét về Yiruma

Yiruma, tên khai sinh là Lee Ru-ma, là nhà soạn nhạc và nghệ sĩ dương cầm người Anh gốc Hàn. Sinh năm 1978 tại Hàn Quốc, Yiruma chuyển đến Anh vào năm 1988 để theo học tại Trường Âm nhạc Purcell danh tiếng, và sau đó tại King’s College London, nơi anh học sáng tác. Trong thời gian học tại King’s, Yiruma đã phát hành album piano solo đầu tiên của mình là Love Scene với các bản thu âm của DECCA.

Những bản nhạc piano bất hủ hay nhất của Yiruma
Những bản nhạc piano bất hủ hay nhất của Yiruma

Album nổi tiếng nhất của anh cho đến nay là sản phẩm được phát hành vào năm 2001 mang tên First Love, River Flows in You là một trong những tác phẩm ấn tượng và được biết đến nhiều nhất, hiện vẫn là hit số một của Yiruma trong suốt sự nghiệp, được xuất hiện trong các quảng cáo truyền hình, các bộ phim và thường được biểu diễn trên khắp thế giới.

River Flows in You được xây dựng dựa trên sự lặp lại của các mẫu giai điệu. Tương tự như lý tưởng của chủ nghĩa tối giản “less is more” trong các tác phẩm của Yiruma.

Top 05 bản piano bất hủ hay nhất của Yiruma

1. River flows in you

Xem sheet nhạc tại đây

2. Kiss the rain

Xem sheet nhạc tại đây

3. Spring time

Xem sheet nhạc tại đây

4. May be

Xem sheet nhạc tại đây

5. When the love falls

Xem sheet nhạc tại đây

Sự thành công của các tác phẩm một phần không nhỏ đến từ sự đơn giản trong tiết tấu, gần gũi với người nghe. Cơ duyên được dùng làm nhạc nền trong các tác phẩm phim ảnh, video nói chung đã giúp âm nhạc của Yiruma đến gần hơn với khán thính giả và tạo sức lan tỏa rộng trong cộng đồng. Theo bạn thì trong danh sách trên đâu là tác phẩm bạn yêu thích nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *