08 bản nhạc piano cơ bản dễ đánh nhất cho người mới học

Những bản nhạc piano cơ bản dễ đánh dưới đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp đối với người mới học đàn piano. Các tác phẩm có giai điệu khá hay nhưng không đòi hỏi nhiều kỹ thuật, là những bản nhạc piano vỡ lòng giúp bạn thêm hứng thú và tự tin trong quá trình học chơi piano.

Bản nhạc piano cơ bản dễ đánh
Bản nhạc piano cơ bản dễ đánh

Sự lặp lại của tiết tấu và ưu tiên chơi phím trắng trên các nền nhịp cơ bản 2/4 hay 4/4 là những dấu hiệu dễ thấy nhất ở những bản nhạc piano đơn giản. Dưới đây là một số tác phẩm khá dễ chơi thường được các trung tâm sử dụng trong giảng dạy, hocpiano.net đã tổng hợp giúp bạn.

* Tip: cách đặt tay trên đàn piano rất quan trọng, sắp xếp các ngón tay khoa học sẽ giúp quá trình di chuyển tay diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, do đó, bạn có thể tìm kiếm cho mình cách bố trí ngón tay sao cho phù hợp và hiệu quả nhất trong quá trình luyện tập. Hoặc nếu vẫn đang loay hoay chưa biết cách đặt sao cho hợp lý, đừng quên tham khảo từ những video hướng dẫn, đó là nguồn gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

Bản nhạc piano cơ bản

Twinkle Twinkle Little Star là một trong những bản nhạc thiếu nhi rất được yêu thích đối với trẻ em, nhưng người lớn mới bắt đầu học piano cũng có thể sử dụng bài hát này làm tác phẩm vỡ lòng nhờ giai điệu vui tay và quan trọng là rất dễ chơi.

Hãy bắt đầu bằng cách đặt ngón tay cái của bàn tay phải lên phím C, sau đó các nốt nhạc còn lại đều nằm dưới sự kiểm soát dễ dàng bởi những ngón còn lại. Chỉ duy nhất một nốt cao vượt ra khỏi biên độ 5 ngón tay, tức bạn phải di chuyển vị trí ngón nhưng hoàn toàn không gặp chút khó khăn nào cho việc này.

Bản nhạc được soạn trên nhịp 4/4, trường độ tương ứng 4 nốt đen trên mỗi ô nhịp, tay trái chơi các nốt đen hoặc trắng đồng thời có sự xuất hiện của dấu lặng.

Happy Birthday – Ca khúc chúc mừng sinh nhật giai điệu đơn giản nhưng vui tươi xứng đáng là bản nhạc piano vỡ lòng có thể sử dụng thay cho thông điệp chúc mừng gửi đến bạn bè, người thân.

Bản nhạc được viết trên nhịp 3/4 tương ứng với trường độ mỗi ô nhịp là 3 nốt đen, rất dễ đối với người mới. Hãy xem video hướng dẫn và thực hiện, có thể chỉnh tốc độ video về mức chậm hơn nếu bạn không theo kịp.

Ode To Joy cũng là một trong những cái tên khá quen thuộc ở dòng nhạc thiếu nhi, giai điệu khá bắt tay mang đến sự vui vẻ cho người nghe.

Đây là phiên bản tối giản được soạn dành cho đối tượng người mới học chơi piano, viết trên nhịp 4/4 tương ứng với trường độ 4 nốt đen trong mỗi ô nhịp sẽ mang đến cách đánh đơn giản cho tay phải, cùng cách đệm hợp âm dậm một lần ở những phách đầu tiên dành cho tay trái.

Chúc bé ngủ ngon – Tiết tấu êm dịu của bản nhạc này sẽ giúp bạn đưa bé vào giấc ngủ, cũng là tác phẩm vỡ lòng dành cho bạn hoặc bé ở giai đoạn đầu học đàn piano.

Tác phẩm được soạn trên nhịp 2/4 tương ứng với trường độ 2 nốt đen ở mỗi ô nhịp, cùng cách đệm tay trái bằng 2 nốt đen hoặc 1 nốt trắng sẽ mang đến cách chơi kết hợp 2 tay không một chút khó khăn.

Bài thánh ca buồn – Sau khi hoàn thành các tác phẩm giai điệu vui tươi trên đây bạn có thể tiếp tục với một bản nhạc có ca từ nhẹ nhàng, nhắc lại những kỷ niệm đẹp và sự hoài niệm trong tình yêu.

Phiên bản được biên soạn trên nhịp 4/4 cơ bản, ngoài các nốt đen còn sử dụng thêm các nốt móc đơn cho cả 2 tay, do đó sẽ khó hơn đôi chút so với các bản nhạc thiếu nhi bên trên, nhưng cũng đủ dễ đối với người mới học piano.

Sheet piano hay dễ chơi

Nếu đã trang bị các kiến thức nhạc lý cơ bản cho đàn piano và đọc được sheet nhạc, bạn có thể tham khảo những tác phẩm quen thuộc sau đây, đã được cộng đồng yêu âm nhạc ưa chộng từ lâu với rất nhiều những video cover được đăng tải trên mạng xã hội.

Các tác phẩm có giai điệu bắt tay, từ vui tươi đến sâu lắng và có cùng một điểm chung là sự lặp lại trong tiết tấu, giúp người chơi dễ dàng luyện tập và trình diễn.

Khi hoàn thành các tác phẩm này, bạn sẽ có đủ tự tin để biểu diễn đàn piano trước đám đông, như một cột mốc đánh dấu thành quả bước đầu và tiếp thêm nguồn động lực để bạn tiến đến những cột mốc cao hơn trong tương lai.

Canon in D

Sheet piano đơn giản dễ đánh
Sheet piano đơn giản dễ đánh | Canon in D

Sheet piano đơn giản dễ đánh

Fur Elise

Sheet piano đơn giản dễ đánh
Sheet piano đơn giản dễ đánh – Fur Elise

Sheet piano đơn giản dễ đánh

Love Story

Sheet piano đơn giản dễ đánh
Sheet piano đơn giản dễ đánh – Love story

Sheet piano đơn giản dễ đánh

Hocpiano.net vừa tổng hợp những bản nhạc piano cơ bản dễ đánh nhất dành cho người mới học đàn piano, hy vọng bạn sẽ yêu thích các tác phẩm và sớm bắt đầu luyện tập để có thể tự tay tạo nên những giai điệu thú vị.

2 thoughts on “08 bản nhạc piano cơ bản dễ đánh nhất cho người mới học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *